Tuesday, 21/09/2021 - 22:01|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sâng 5/9/2021 trường THCS Bình Thành long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, Thực hiện  chỉ đạo của sở GD& ĐT tỉnh Thái Nguyên, Phòng GD& Đt huyện Định Hóa, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Trường THCS Bình Thành đã tổ Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức vừa trực tiếp và trực tuyến.

Để đúng với ý nghĩa của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong điều kiện dịch bệnh, Chi bộ, BGH nhà trường đã đưa ra phương án chỉ đạo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.Nhà trường đã giao cho GVCN lựa chọn 50% học sinh đi dự lễ khai giảng trực tiếp tại nhà trường, số học sinh còn lại dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà qua đường link  facebok Liên đội THCS Bình Thành.

Các em HS được ngồi giữ đúng khoảng cách an toàn

Mở đầu là phần đón học sinh lớp 6 năm học 2021- 2022. Năm học mới trường THCS Bình Thành đón 63 em học sinh lớp 6 được tuyển chọn qua hình thức xét tuyển, được chia làm 02 lớp do cô giáo Ma Thị Oanh và cô Hoàng Thị Thịnh chủ nhiệm là năm đầu tiên các em thực hiện học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đón nhận các em HS lớp 6 năm học 2021-2022

Tiếp theo, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học 2021 -2022, trong thư của chủ tịch nước  Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, chúc mừng kết quả của toàn ngành trong năm học 2020 - 2021, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021 -2022.

Thay mặt nhà trường thầy giáo Trần Văn Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường, với hi vọng trường THCS Bình Thành sẽ phát huy truyền thống “Dạy tốt, Học tốt”. Để giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển.

Thầy giáo Trần Văn Hùng Khai giản năm học 2021-2022 và đánh trống khia trường

Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, sẻ chia nhà trường đã lựa chọn những em có hoàn cảnh khó khăn để “ Tiếp sức đến trường”. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn  vừa giúp các em có thêm vật chất, giảm bớt khó khăn, vừa động viên tinh thần giúp các em vượt khó và vươn lên trong học tập rèn luyện.

Chương trình tiếp sức đến trường

Trong buổi lễ, nhà trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá  và nhân có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong năm học 2020- 2021. Do dịch bệnh bùng phát trở lại vào ngày 27/4/2021 nên nhà trường chưa tổ chức được buổi lễ Bế giảng năm học 2020 -2021 cho học sinh. Đây là những món quà động viên và tiếp thêm động lực để các em sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2021 – 2022 đạt kết quả cao.

Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022, một lễ khai giảng đặc biệt được diễn ra ngắn gọn, trong trọng nhưng vô cùng ý nghĩa trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, khó lường. Năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục  phổ thông Tổng thể năm 2018 đối với học sinh lớp 6 cũng là năm trường THCS Bình Thành kỉ niệm 60 năm ngày lập trường( 1961- 2021). Đó chính là mốc đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới với bao niềm tin và háo hức. Hi vọng Thầy và trò sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Năm 2021 : 6.996