Friday, 07/10/2022 - 18:47|

HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ HÀNH TINH XANH

Thực hiện công văn số 70/PGD&ĐT-TH ngày 21/2/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Định Hóa Về việc hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2022.  Hôm nay trong buổi chào cờ đầu tuần cô giáo Ma Thị Oanh - Tổ trưởng tổ chuyên môn Khoa học Xã hội tuyên truyền đến toàn thể đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Bình Thành về việc hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 với chủ đề: Hãy chung tay bảo vệ hành tinh xanh

( Tuyên truyền hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất cho giáo viên và học sinh)

Trái đất đang ngày càng nóng lên, nhiều hiện tượng như thiên tai, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sự sống của con người trên trái đất. Mà nguồn gốc của tất cả những hiện tượng trên chủ yếu do con người, ý thức và hành động của con người đã khiến Trái đất ngày càng biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Giờ Trái đất chính là hành động kêu gọi mọi người hãy tiết kiệm năng lượng, hãy hành động thiết thực để bảo vệ màu xanh của Trái đất.

Vì sao lại phải tổ chức Giờ Trái đất? Bởi lẽ hiện nay trên Trái đất mỗi năm xảy ra vô số những thiên tai từ thiên nhiên mà không theo quy luật từ trước đến giờ, diễn ra với tần suất thường xuyên và dày đặc. Và nguyên nhân gián tiếp chính là do ý thức kém của con người, ngày ngày phá hoại thiên nhiên, làm cho.

thiên nhiên, trái đất bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Giờ Trái đất diễn ra tựa như một thông điệp nhắn gửi đến tất cả mọi người trên Trái đất, nhắc nhở chúng ta cần phải có ý thức tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Dù chỉ là 60 phút diễn ra rất ít ỏi và ngắn ngủi, nhưng chúng ta cũng đã tiết kiệm được một phần năng lượng điện, giúp ích cho trái đất, làm giảm thiểu nguy cơ nóng lên của trái đất cũng như những sự cố không đáng có. Trong một giờ đó, chúng ta có thể ngăn chặn vô số những nguy hại của những nhà máy, khu công nghiệp cũng như con người tác động lên Trái đất. Đây là một hành động ý nghĩa và thiết thực cần phải được ủng hộ và phát huy.

Giờ Trái đất có ý nghĩa như vậy, nhưng chỉ diễn ra vào một quãng thời gian ngắn trong một năm. Vậy nên chúng ta cần phải có ý thức trước tiên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất. Chúng ta hãy đừng chỉ suy nghĩ, mà hãy hành động vì môi trường, vì tương lai của chúng ta. Tất cả mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi, sử dụng túi giấy thay vì túi nilon, thay thế xe máy bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng, tắt thiết bị điện khi không cần thiết để giảm thiểu khí thải có hại ra môi trường… Mỗi người có ý thức một chút trong việc bảo vệ môi trường, chắc chắn tương lai môi trường, Trái đất của chúng ta sẽ trở nên trong lành, sạch đẹp hơn.

Như vậy để thực hiện và hưởng ứng Giờ Trái đất  năm 2022. Thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh hãy thực hiện nghiêm túc Giờ Trái đất năm 2022 với chủ đề: Hãy chung tay bảo vệ hành tinh xanh . Bằng việc làm cụ thể:  Hãy tắt thiết bị điện, đèn thắp sáng trong vòng 1 tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ 7, ngày 26/3/2022 để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất,  đồng thời góp phần tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực hiện việc sử dụng nặng lượng tiết kiệm và hiệu quả thực hiện  Chỉ thị số 20/CT- TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm điện giai đoạn ( 2020 – 2025)