Friday, 07/10/2022 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thành

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ HỌC SINH KHÁ GIỎI LẦN HAI NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THCS Bình Thành hôm nay ngày 12 tháng 4 năm 2022. Tổ KHTN Trường THCS Bình Thành đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ học sinh khá, giỏi lần thứ hai năm học 2021- 2022.

Tham dự lễ ra mắt và khai mạc sinh hoạt câu lạc bộ HS khá giỏi có thầy giáo Trần Văn Hùng Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và 222 em học sinh trong trường.

Hình thức sinh hoạt: Rung chuông vàng với sự tham dự của 4 đội thi là các em HS được lựa chọn ở các lớp từ khối 6 đến khối 9. Giữa các phần thi có chương trình giao lưu với khán giả.

Thông qua các buổi sinh hoạt  tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Các em học sinh được giao lưu, học tập  được  tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành.

Chương trình sinh hoạt giúp các em bắt đầu định hướng năng khiếu của bản thân. Phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển một cách toàn diện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH  SINH HOẠT 

Thầy hiệu trưởng: Trần Văn Hùng khai mạc chương trình

Các đội tham gia thi đấu dưới hình thức rung chuông vàng

Phần thi dành cho khán giả

Ban thư kí, ban cố vấn làm việc nghiêm túc

Ban tổ chức trao phần thưởng cho đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham dự.

Thực hiện phong trào xây dựng “ Trường học thân thiên học sinh tích cực”, ngay từ đầu năm học, Trường THCS Bình Thành luôn chú trọng làm tốt công tác chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động cho học sinh, như: Phát hiện và thành lập các câu lạc bộ học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; hướng dẫn học sinh tham gia giải Toán và thi tiếng Anh trên mạng internet; câu lạc bộ thể thao; tổ chức thi học sinh giỏi các môn học; tổ chức các hoạt động hướng về những ngày lễ kỉ niệm lớn trong năm… Thông qua các hoạt động trên, các em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp phát triển khả năng tư duy, tính chủ động, không những nâng cao kết quả học tập mà còn sáng tạo và rèn kỹ năng sống cho các em.được thể hiện tài năng và năng khiếu của mình, giúp các em tự tin hơn trong học tập và ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống.   

Để đạt được hiệu quả cao, trường đã tổ chức các CLB có tính sáng tạo, đổi mới qua mỗi lần sinh hoạt để học sinh có cơ hội tìm kiếm kiến thức, giao lưu, phát huy tính tương tác với bạn bè. Thông qua các CLB không những giúp các em nâng cao kiến thức, vui chơi giải trí mà nhờ đó chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường ngày càng tăng.

Thầy Hiệu trưởng Trần Văn Hùng chia sẻ lên kinh nghiệm: “Việc thành lập và duy trì hoạt động của các CLB tại trường cần có sự đồng lòng, nỗ lực của nhà trường và chủ nhiệm các CLB, đồng thời phù hợp với sở thích của học sinh. Các CLB này không chỉ giúp các em củng cố kiến thức, nâng cao hiểu biết xã hội, rèn luyện sự tự tin mà còn là biện pháp để thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 971
Năm 2022 : 11.297