Friday, 07/10/2022 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thành

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 21/4/2022

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”

Thực hiện Kế hoạch tổ chức ngày hội đọc sách của trường THCS Bình Thành  hưởng ứng  Ngày sách Việt Nam năm học 2021-2022.

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2022, trường THCS Bình Thành đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách cho các bạn học sinh trong trường với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích: Thi trang trí tủ sách lớp học, trang trí sách trong thư viện; thi kể chuyện trong sách "Đạo đức Hồ Chí Minh"...

Ngày hội đọc của thầy trò nhà trường đã vinh dự nhận được sự quan tâm và góp mặt của các vị đại biểu đến từ các ban ngành lãnh đạo xã Bình Thành và các vị khách quý đến từ trường THCS Bộc Nhiêu. Ngày hội đọc là dịp để các bạn hiểu hơn về giá trị của sách, biết trân trọng và giữ gìn sách, phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường và học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.

Thời gian tổ chức: Chiều 23/4/2022 chấm thi trang trí tủ sách lớp học, chiều 24/4/2022 chấm thi kê chuyện về Bác Hồ.

Trong chương trình các em đã được nghe anh: Nguyễn Khánh Tường nhân viên thư viện tuyên truyền về ý nghĩa văn hóa của ngày hội đọc sách.

Cô Đỗ Như Quỳnh chia sẻ kĩ năng và cách đọc sách sao cho có hiệu quả

Phần thi kể chuyện về Bác Hồ được các lớp chuẩn bị chu đáo công phu với nhiều câu chuyện có ý nghĩ giáo dục lớn, các lớp lựa chọn các bạn kể chuyện diễn cảm nhập vai rất tốt. Qua đây cho thấy các em HS trường THCS Bình Thành rất chăm chỉ tìm tòi đọc sách nói chung cũng như tìm hiểu về Bác nói riêng

Kết quả cuộc thi như sau: Giải Nhất: 6A; Giải Nhì:7A; Giải Ba:9B, 8A; Giải KK: 6B, 7B, 9A, 8B

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022

Trưng bày, giới thiệu sách tại thư viện nhà trường

Phần thi trang trí tủ sách lớp học tại các Chi đội

Thầy Trần Văn Hùng hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ

Phần thi kể chuyện về Bác Hồ

Trao thưởng cho các Chi đội đạt giải trong Hội thi

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh dự thi

Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày Hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Tác giả: Trường THCS Bình Thành
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 971
Năm 2022 : 11.297